Tác hại nguy hiểm của giày cao gót tới xương khớp

Tác hại nguy hiểm của giày cao gót tới xương khớp

Đi giày cao gót giúp các chị em có được những bước đi uyển chuyển, thu hút ánh nhìn của mọi người. Tuy nhiên, đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ làm tăng thêm áp lực lên các bộ phận khác trên cơ thể dẫn đến các bệnh lý cơ xương khớp. Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm của giày cao gót tới xương khớp.

tác hại của đi giày cao gót

Bệnh về xương khớp và cột sống

Đi giày cao gót, trọng tâm của cơ thể bị dồn về phía trước, khi đó cơ thể phải điểu chỉnh trọng lượng để bù vào gót giày. Chính vì vậy, khiến các bộ phận như: Lưng, hông và đầu gối bị lệch khỏi trục sinh lý tự nhiên vốn có. Sự thay đổi này làm cho các chị em đi giày cao gót bị đau lưng, lâu dần sẽ khiến cột sống và khớp gối bị suy yếu: bị thoái hóa, cong vẹo cột sống, ….

Ngón chân bị đau nhức, biến dạng

Với những người đi giày cao gót từ 5-7 cam trở lên dù là gót nhọn hay gót bằng thì đều làm gia tăng áp lực lên bánh chè cao hơn 30% so với giày đế thấp. Vì vậy, khớp cổ chân và gót chân cũng bị ảnh hưởng.

Tình trạng này kéo dài, các ngón chân sẽ bị biến dạng: Cong lên hoặc khoằm xuống, các khớp ngón cũng bị chai cứng gây đâu đớn.

Đau mắt cá chân

Cơ bắp của chân có thể bị ảnh hưởng do chiều cao quá mức của giày cao gót. Vì vậy, mắt cá chân rất dễ tình trạng khó di chuyển bàn chân về phía trước trong khi người dùng đi bộ. Hơn nữa, vì mắt cá chân không ở vị trí bình thường nên gân Achilles có thể bị co lại.

Mất dáng đôi chân

Đi giáy cao gót sẽ bị kích thích tới xương khớp, vị trí xương ngay gót chân sẽ bị bè ra, làm mất dáng đôi bàn chân thon gọn.

Cong vẹo cột sống

Giày cao gót có tác động không nhỏ tới hệ xương khớp nhất là cột sống. Bình thường cột sống lưng sẽ được đứng thẳng, còn đối vời giày cao gót xương cột sống sẽ bị cong vẹo. Cụ thể hơn là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương gai cột sống, làm bạn khó cần bằng trọng lượng, có cảm giác đổ về phái trước. Dần theo thời gian sẽ dẫn đễn tình trạng nhức mỏi lưng vì hệ cơ phải làm việc quá sức.

Gây thoái hóa khớp

Đây là tình trạng dễ gặp nhất của các chị em hay đi giày cao gót thường xuyên. Tuy nhiên, thoái hóa khớp không diễn ra ngay mà chúng kéo dài nhiều năm liền mới phát bệnh.

Lời kết

Đi giày cao gót sẽ giúp cho chị em trở nên quyến rũ. Thế nhưng đằng sau vẻ đẹp đó, chị em phụ nữ cũng phải chịu đựng và tiềm ẩn nhiều bệnh lý về xương khớp. Để các cơ xương khớp được thư giãn sau những giờ đi cao gót thường xuyên, chị em có thể ngồi ghế massage để được thoải mái hơn.

Ghế massage có thể xoa bóp cho cả bàn chân lẫn bắp chân của bạn. Ghế được thiết kế ôm trọn đến đầu gối của bạn, các con lăn sẽ massage nhẹ nhàng, lan tỏa hiệu quả tốt hơn, giảm cơn đau nhức nhanh chóng. Sử dụng ghế massage sẽ giúp các chị em cảm thấy dễ chịu hơn, nhất là những vùng xương mắt cá chân, giảm thiểu khả năng đau buốt, tê bì tốt hơn. Dưới đây là một số mẫu ghế massage được ưa chuộng nhất tại Fuji Group:

Ghế massage FC 379

Ghế massage dưới 30 triệu

Ghế massage bán chạy

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *