Body Scaning là gì? Áp dụng trên ghế massage sẽ mang lại lợi ích gì?

Một chiếc ghế massage được trang bị rất nhiều công nghệ AI thông minh và hiện đại, công nghệ Body Scan là tính năng chính vô cùng quan trọng trong số đó. Công nghệ thông minh và hiện đại này đo kích thước cơ thể để đem đến những bài tập cá nhân hoá tiện ích. Vậy cụ thể Body Scan là gì? Chức năng này hoạt động như thế nào và có lợi ích ra sao?

Chức năng Body Scan là gì?

Chức năng Body Scan trên ghế massage là tính năng tự động quét toàn bộ cơ thể người dùng nhằm xác định chỉ số thể trạng, chiều cao và các vị trí huyệt đạo. Từ đó đưa ra bài massage cá nhân hóa phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Khả năng quét cơ thể của ghế massage có thể cho bạn cảm giác như đang được trị liệu bởi chuyên gia massage yêu thích của mình. Bởi nó cho phép bạn được massage theo bài tập cá nhân hoá. Khi sử dụng công nghệ này bạn có cảm giác như động tác massage của nhà trị liệu.

Việc xác định đúng vị trí huyệt đạo và kích thước cơ thể giúp tăng tối đa hiệu quả massage. Các con lăn túi khí sẽ xác định được những bộ phận huyệt đạo để massage đúng chỗ.

Scan body là gì? Đặc điểm và lợi ích trên ghế massage

Công nghệ quét cơ thể trên ghế massage hoạt động như thế nào?

Dựa vào trí tuệ nhân tạo AI giúp con lăn tích hợp cảm biến quang học, dễ dàng điều khiển để thực hiện được tính năng Body Scan. Khi khởi động ghế massage, trong khoảng từ 20-30 giây đầu cảm biến quang học Scanning sẽ chạy dọc theo cơ thể từ đó thu thập một cách chính xác các thông tin của cơ thể rồi đưa ra các ra các động tác massage phù hợp với từng người dùng.

Tìm hiểu về công nghệ Body Scanning trên ghế massage

Chức năng quét cơ thể của ghế massage có thể hoạt động theo một số cách khác nhau. Một số ghế massage sử dụng vị trí của gối tựa đầu để xác định vị trí cổ của bạn. Từ đó, một thuật toán sẽ tính toán vị trí của các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn, gồm bả vai, vùng thắt lưng, hông,…

Những chiếc ghế massage khác cũng xác định vị trí cổ của bạn và tính toán vị trí của các vùng cơ thể khác cho phù hợp, nhưng họ thực hiện việc đó bằng cảm biến áp suất chứ không phải gối tựa đầu.

Công nghệ Body Scan trên ghế massage 3D sẽ thu thập các thông tin như chiều cao, kích thước vai, vị trí huyệt đạo,… để phân tích và đưa ra bài massage phù hợp.

Lợi ích của tính năng Body

Ghế massage quét cơ thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn theo nhiều cách. Bạn không chỉ được massage cá nhân tại nhà mà còn dễ dàng loại bỏ căng thẳng và giảm đau hiệu quả.

1. Trị liệu massage chuyên nghiệp

Lợi ích số một của việc sở hữu một chiếc ghế massage có khả năng quét cơ thể là bạn sẽ được trị liệu massage ở cấp độ chuyên nghiệp tại nhà.

Các tính năng quét cơ thể tạo ra các liệu pháp massage chân thực hơn, có cảm giác như được thực hiện bởi một nhà trị liệu massage. Trong quá trình massage, bạn hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở phòng trị liệu massage của một chuyên gia hơn là ở nhà.

2. Cá nhân hoá bài tập

Ghế massage quét cơ thể sử dụng thuật toán để xử lý dữ liệu về lưng và cơ thể của bạn. Sau đó, nó có thể sử dụng dữ liệu đó để tạo ra liệu pháp massage hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn thường xuyên đi massage trị liệu, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc các chuyên gia sử dụng các kỹ thuật phù hợp với bạn. Thường có thể mất nhiều thời gian để tìm một nhà trị liệu có áp lực phù hợp vào đúng điểm để mang lại kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, với hầu hết các ghế massage hiện nay bạn sẽ không phải mất công lựa chọn tìm kiếm mà sẽ được ghế dùng Body Scan quét và cung cấp bài tập tự động cho bạn.

Lợi ích của ghế massage quét cơ thể

3. Giảm đau và giảm căng thẳng tốt hơn

Do ghế massage có khả năng quét cơ thể có thể cá nhân hóa hoạt động massage nên chúng có hiệu quả hơn trong việc giảm căng thẳng, giảm đau nhức cơ thể và kiểm soát cơn đau so với những chiếc ghế không có chức năng này.

Ưu điểm tiếp theo của ghế massage có khả năng quét cơ thể là tính nhất quán. Khi bạn đã tìm thấy một chương trình phù hợp với mình chiếc ghế sẽ luôn cung cấp bài tập massage giống nhau tại những lần sử dụng tiếp theo.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích về công nghệ Body Scan trong ghế massage. Để tìm hiểu thêm về các công nghệ trên ghế massage bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây

Mọi thông tin xin liên hệ:

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *