Nhảy dây giảm mỡ bụng có hiệu quả hay không?

Nhiều người biết tác dụng của nhảy dây là giảm mỡ bụng, tuy nhiên nhảy dây đúng cách để giảm mỡ bụng thì không phải ai cũng biết. Và bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết về nhảy dây giảm mỡ bụng. 

Những thông tin cần biết về nhảy dây giảm mỡ bụng
Những thông tin cần biết về nhảy dây giảm mỡ bụng

Tổng hợp kết quả của nhảy dây giảm mỡ bụng

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, thì việc nhảy dây giảm cân và đặc biệt là giảm mỡ bụng trong 30 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo. Bên cạnh đó, nếu bạn nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút. Hay ở những nghiên cứu khác, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng việc thực hiện 80 – 100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc chạy bộ 30km/h. Như vậy có thể thấy rằng, việc nhảy dây cũng giúp chúng ta đốt chays được lượng calo cũng như giảm mỡ thừa đáng kể.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Mách bạn 3 cách tập cơ bụng cho nữ cực hiệu quả

Vậy nhảy dây giảm mỡ bụng thế nào là đúng cách?

Nhảy dây nhìn có vẻ đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc những lỗi sai cơ bản khi luyện tập. Vậy khi nhảy dây giảm cân, chúng ta cần phải lưu ý những gì?

Chọn dây nhảy phù hợp: Đây là một trong những điều cơ bản nhưng rất nhiều người lại không để ý đến dẫn đến việc chọn dây quá dài hay quá ngắn so với chiều cao của mình. Để biết độ dài của dây phù hợp với mình, bạn hãy gập đôi sợi dây lại, giẫm chân lên giữa sợi dây và kéo căng tay cầm lên phía vai của bạn. Nếu tay cầm không tới được nách thì khi đó sợi dây quá ngắn và ngược lại.

Chọn giày tập: Việc chọn một đôi giày vẫn chưa được chú trọng bởi nhiều người vẫn đi chân đất hoặc đi dép lê. Nhưng để tăng sức bật và đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng thì bạn nên chọn một đôi giày đế mềm. Bởi khi đôi chân của bạn được thoải mái thì tinh thần luyện của bạn được lâu và tốt hơn.

Vậy nhảy dây giảm mỡ bụng thế nào là đúng cách?
Nhảy dây giảm mỡ bụng thế nào là đúng cách?

Địa điểm tập: Bạn có thể tập luyện ở bất cứ ở nơi trống nào như phòng tập, trong nhà, ngoài công viên,…

Thời gian thực hiện: Để nhanh chóng đạt được kết quả, mỗi tuần bạn nên tập tối thiểu 3 – 5 lần, thời gian trong mỗi buổi tập là khoảng 35 phút. Trong đó bạn phải dành ra 5 phút đầu tiên để khởi động và nhảy dây trong khoảng thời gian còn lại.

Kỹ thuật nhảy dây: Khi mới làm quen với việc nhảy dây giảm cân, bạn nên tập với tốc độ vừa phải (khoảng 60 – 70 lần/phút) và trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 2 – 3 phút), sau đó mới nâng lên mức độ khó. Mức nhảy trung bình trong mỗi đợt tập khoảng 140 – 160 lần/phút, kéo dài 10 – 20 phút. Do vậy, không phải cứ tập nhanh là bạn có thể giảm mỡ bụng nhanh hay phải bật cao. Mà điều quan trọng ở đây là bạn phải duy trì thời gian tập càng lâu càng tốt và đừng quan tâm quá đến tốc độ nhảy, miên là nhảy không quá nhẹ là được.

Những lưu ý khi nhảy dây giảm mỡ bụng

Những lưu ý khi nhảy dây giảm mỡ bụng

Những lưu ý khi nhảy dây giảm mỡ bụng

Để không khiến việc nhảy dây trở thành một “tội đồ” thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Sau khi kết thúc buổi nhảy dây, bạn nên thả lỏng người, đi bộ nhẹ để cho các mạch máu đi xuống từ từ.
  • Bạn nên nhớ rằng, tuyệt đối không được ăn hay uống gì ngay sau khi tập. Bởi lúc này cơ thể bạn đã tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy nhu cầu nạp thức ăn rất cao. Nếu bạn đáp ứng ngay thì việc giảm cân hay giảm giảm mỡ bụng sẽ trở nên vô nghĩa. Việc này chỉ có tác dụng đối với những người người muốn tăng cân.
  • Bạn nên nhảy trên sàn gỗ và tốt nhất là mang giày mềm khi nhảy để tránh làm tổn thương đến các khớp ở bàn chân.
  • Không nên tập quá sức của bản thân. Bạn hãy xem khả năng của mình để dừng đúng lúc thì mới đạt được hiệu quả sau khi tập.
  • Nên kết hợp nhảy dây với bơi lội hay các thiết bị thể thao như máy chạy bộ để đạt được kết quả trong khoảng thời gian ngắn nhất.

👉👉👉 Bài viết liên quan: Các bài tập tăng chiều cao cho nam tại nhà hiệu quả nhất

Nếu muốn nhảy dây giảm mỡ bụng thì bạn nên lưu ý những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trên. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900.866.685 nếu có bất cứ thắc nào nào. Hoặc bạn có thể ghé thăm website https://massagechair.com.vn để tìm hiểu thêm về các loại máy tập hiện đại nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *