Nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam. Đây là ngày mà cả nước tri ân công lao to lớn đối với liệt sĩ, thương binh và người có công với đất nước. Vậy nguồn gốc ngày thương binh liệt sĩ 27/7 bắt đầu từ khi nào? Hãy cùng ghế massage FujiCare khám phá nhé!

Nguồn gốc ra đời của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Sau Cách mạng tháng Tám 1945, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời nhằm đối mặt với nhiều khó khăn trong xây dựng đất nước. Chính quyền Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp để đền bù những tổn thất và giúp đỡ gia đình những người đã hy sinh trong cuộc chiến. Một tổ chức được thành lập và được đặt tên là Hội Giúp Binh Sĩ Tử Nạn nhằm hỗ trợ liệt sĩ và thương binh trong chiến tranh. Những buổi quyên góp đã được tổ chức để làm điều này.

Nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Nguồn gốc ra đời của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Vào ngày 19 tháng 12 năm 1946, Hà Nội chính thức khởi động chiến tranh với Pháp, và cuộc chiến khu trục lan rộng ra nhiều vùng. Số người bị thương và tử vong gia tăng nhanh chóng vì sự chênh lệch về trang thiết bị và chiến thuật chiến đấu.

Đời sống của binh lính, đặc biệt là những người bị thương, đối mặt với nhiều khó khăn và thiếu thốn do hoàn cảnh khó khăn của Chính phủ Việt Nam thời bấy giờ. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh số 20/SL ngày 16 tháng 2 năm 1947 để quy định chế độ hưu bổng và tiền tuất cho các thương binh và gia đình liệt sĩ.

Trong một cuộc họp, theo đề xuất của đại diện từ Chính trị Cục Quân đội Quốc gia Việt Nam, sau khi thảo luận kỹ, hội nghị đã đồng ý đề xuất cho Trung ương lấy ngày 27 tháng 7 năm 1947 làm Ngày Thương binh, Liệt sĩ – ngày toàn dân cùng tôn vinh giá trị lớn lao của lòng biết ơn và tình yêu thương binh. Đây là dịp để mọi người thể hiện lòng hiếu nghĩa và lòng yêu mến thương binh.

Từ đó, hàng năm vào ngày 27 tháng 7, trong thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh cầm quyền, ông luôn gửi thư thăm hỏi và động viên thương binh cũng như gia đình liệt sĩ. Ông nhắc nhở mọi người phải “biết ơn và hết lòng giúp đỡ” thương binh và gia đình của họ.

Nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày 27 tháng 7- ngày toàn dân cùng tôn vinh giá trị lớn lao của lòng biết ơn thương binh

Ý nghĩa của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày 27/7 được coi là ngày tôn vinh truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, để thể hiện lòng biết ơn và quý trọng đối với những người chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do, và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trên khắp cả nước, vào ngày 27/7, nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ được tổ chức. Những hoạt động này mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc ghi nhận sự cống hiến và hy sinh của các chiến sĩ. Việc chăm sóc cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, và những người có công với cách mạng, là một trách nhiệm và vinh dự của các cấp, ngành chính trị – xã hội, và của mọi người, không chỉ là trách nhiệm của thế hệ hiện tại mà còn của thế hệ tương lai.

Nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ý nghĩa của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày nay, Đảng và Nhà nước đã đưa ra và thực hiện đầy đủ chính sách xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, và những người có công với cách mạng. Điều này giúp họ vượt qua khó khăn và thử thách, và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng và Nhà nước đã luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, và những người có công với cách mạng. Sự cống hiến và hy sinh của họ đối với độc lập và tự do của dân tộc, và hạnh phúc của nhân dân, là một giá trị vô giá, không chỉ dành riêng cho hiện tại mà còn thừa kế cho các thế hệ tương lai.

Tốt đẹp công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, và những người có công với cách mạng là một trọng trách và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội, và của mọi người. Nó thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của Nhà nước, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Đồng thời, đó cũng góp phần vào việc tăng cường đoàn kết toàn dân tộc và định hướng xã hội chủ nghĩa, đồng thời làm cơ sở cho sự ổn định chính trị – xã hội.

Nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của ngày thương binh liệt sĩ 27/7

FujiCare lan tỏa lòng biết ơn, tri ân người có công với đất nước

Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ FUJICARE xin tri ân những liệt sĩ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu cho độc lập dân tộc. Tuy có người ra đi, có người ở lại nhưng tất cả các bác, các anh luôn là những vị anh hùng vĩ đại của đất nước Việt Nam. FujiCare xin nghiêng mình tri ân các bác, các anh.

LIÊN HỆ NGAY: 

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *