BẤM HUYỆT CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ VỚI 4 HUYỆT ĐẠO

Bấm huyệt chữa các bệnh thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp không còn quá xa lạ đối với nhiều người,đây là một phương pháp khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bấm huyệt như thế nào cho đúng và phù hợp. Hãy chia sẻ bài viết này có thể giúp ích đối với mọi người.

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ có tốt hay không?

Xoa bóp bấm huyệt là liệu pháp vật lý sử dụng lực của đôi bàn tay kích thích trực tiếp lên thân kinh, mạch máu ở bên ngoài da thịt. Từ đó giúp hệ thần kinh được thư giãn, nâng cao hiệu quả hoạt động,nó giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu và quá trình trao đổi chất dinh dưỡng của cơ thể

Hướng dẫn xoa bóp, bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống

Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà nếu có sự hiểu biết về các kỹ thuật xoa bóp cũng như xác định được vị trí của một số huyệt đạo quan trọng trên cơ thể.

Cách bấm huyệt chưa thoái hóa

Bấm huyệt sẽ giúp giảm nhanh những cơn đau và có thể dứt điểm được những cơn đau tái phát trong thời gian dài, đây là phương pháp được nhiều người cả thầy thuốc và người bệnh đều tin dùng. Tuy nhiên việc chữa đau vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt cần tuân thủ quy tắc thì mới mang lại hiệu quả.

  • Xác định đúng vị trí huyệt: Sử dụng đầu ngón tay day nhẹ nhàng để tìm đúng huyệt rồi ấn vào, mỗi huyệt duy trì trong khoảng 20 giây. Bấm các huyệt sau sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả: huyệt phong môn,huyệt kiên tỉnh,huyệt phong trì,huyệt đốc du và huyệt đại trùy.
  • Xác định tư thế của người bệnh: Trong lúc bấm huyệt người bệnh cần nằm úp và được vận động đầu bằng cách quay sang phải và quay sang trái để nằm lâu một tư thế mỏi. Trong xoay cổ người bấm huyệt cần dùng tay kia kê cổ cho người bệnh dựa vào, tay còn lại dựa vào các huyệt giúp người bệnh quay cổ sang bên ngược lại
  • Kiểm tra vùng huyệt: cái này rất quan trọng, việc kiểm tra phần cơ của các huyệt để xem có bị cứng không,nếu như không bị cứng thì có thể dùng biện pháp xoa bóp cũng mang lại hiệu quả giảm nhức giảm mỏi và đau còn nhiều bị cứng thì tiến hành bấm huyệt. Việc bấm huyệt chữa kết hợp với xoa bóp và day nhẹ nhàng vùng đau nhức sẽ giúp phần cơ bị đau vận động dễ dàng hơn.

 


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *