7 Tips giảm cơn đau lưng hiệu quả

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

Đau cơ lưng là một vấn đề phổ biến có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào trong cuộc đời mỗi người. Tình trạng này có thể ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Fuji Luxury sẽ hướng dẫn bạn 7 cách làm giảm đau cơ lưng hiệu quả nhanh chóng!

1. Tư thế ngủ đúng

Khi bị đau cơ lưng, bạn sẽ rất khó để ngủ ngon giấc. Khi bạn càng thiếu ngủ thì tình trạng đau cơ lưng càng nghiêm trọng hơn. Tư thế ngủ không đúng cũng có thể kích hoạt cơn đau cơ lưng.

Có 2 tư thế ngủ giúp bạn đẩy lùi cơn đau lưng:

  • Nằm nghiêng sang một bên, kẹp một chiếc gối giữa hai đầu gối để giữ cột sống ở tư thế sinh lý (tư thế tự nhiên của cột sống). Điều này giúp giảm áp lực lên lưng.
  • Nếu muốn nằm ngửa, hãy đặt một chiếc gối mặt sau đầu gối để giúp giữ cột sống ở tư thế đúng.

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

2. Duy trì tư thế đúng

Một cách làm giảm đau cơ lưng khác là luôn duy trì tư thế đúng. Tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài có thể khiến cơn đau cơ lưng nghiêm trọng hơn. Tư thế đúng không chỉ giúp điều trị mà còn phòng ngừa đau lưng. Để thực hiện, bạn cần:

  • Ngồi thẳng lưng, hai vai thả lỏng.
  • Đặt một cái gối hoặc khăn cuốn ở giữa thắt lưng và ghế để tránh mỏi phần thắt lưng.
  • Chân chạm sàn nhà và vuông góc với mặt đất.

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

3. Dùng thuốc không kê toa

Các cơn đau lưng thường khiến người bệnh khó chịu và khó hoạt động bình thường. Các thuốc làm giảm đau cơ có thể giúp điều trị tình trạng này. Hai loại thuốc làm giảm đau cơ phổ biến nhất là paracetamol (Hapacol) và các thuốc kháng viêm không steroid.

Tuy nhiên, các thuốc giảm đau này chỉ tạm thời giảm cảm giác đau, nhưng không điều trị dứt điểm cơn đau cơ lưng. Để “tiêu diệt” tình trạng này, bạn hãy đến gặp bác sĩ để có phương pháp chữa trị đau cơ lưng thích hợp.

4. Chườm nóng hoặc lạnh

Theo các nghiên cứu, chườm nóng hoặc lạnh là một trong những cách làm giảm đau cơ lưng hiệu quả. Bạn cần chườm lạnh ngay khi bị chấn thương, như căng cơ, trong vòng 20 phút.

Tuy nhiên, bạn không nên chườm đá trực tiếp lên da mà hãy bọc nó vào khăn sạch hoặc túi vải. Nhiệt lạnh cũng làm bạn bị tê tạm thời, do đó không còn cảm giác đau.

Chườm nóng giúp giảm cứng hoặc đau cơ. Tuy nhiên, bạn không nên chườm nóng với nhiệt quá cao vì sẽ làm bỏng da.

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

5. Kiểm soát và giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể kích hoạt và co thắt cơ lưng. Nếu căng thẳng kéo dài hoặc gặp một tình trạng chấn thương gây đau lưng, bạn có thể áp dụng các biện pháp thư giãn như:

  • Thiền
  • Hít thở sâu
  • Yoga
  • Đọc sách hoặc nghe nhạc không lờighe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

6. Tập thể dục

Nhiều người bị đau cơ lưng rất ngại tập thể dục. Tuy nhiên, một số bài tập như đi bộ, yoga, bơi lội hoặc các hoạt động nhẹ có thể giúp giảm cơn đau lưng.

Tập thể dục có thể làm giãn các cơ bắp căng và giải phóng endorphin – một chất giảm đau tự nhiên của não. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa các cơn đau lưng trong tương lai.

7. Mang giày phù hợp

Mang giày không vừa hoặc giày không hỗ trợ lưng có thể gây căng cơ ở lưng, chân và thậm chí cổ, chẳng hạn như giày cao gót có thể làm mất sự liên kết của cơ thể, dẫn đến đau thắt lưng.

Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng, hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để được hướng dẫn lựa chọn giày phù hợp.

 

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lưng và cột sống thì không nên bỏ qua “Bác sỹ” SPINE CARE – chăm sóc cột sống của FJ S800 – cứu tinh giữ sự bền vững và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh liên quan cột sống

Từ khóa: , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *