Massage thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng liệu pháp mát-xa có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Các nghiên cứu liên quan đến bệnh nhân có hệ miễn dịch bị tổn thương đã tìm thấy liệu pháp xoa bóp có thể cải thiện cách hệ miễn dịch hoạt động, những lợi ích có thể được giúp những người đang cố gắng tránh khỏi cảm lạnh thông thường, cúm và các bệnh theo mùa.

Nhưng chính xác là cơ chế nào khiến cho liệu pháp xoa bóp làm tăng khả năng miễn dịch? Chủ yếu, nó làm tăng mức độ hoạt động của các tế bào máu trắng của cơ thể chống lại virus. Một nghiên cứu của Cedars-Sinai cho thấy rằng những người tham gia vào một nhóm massage Thụy Điển đã trải qua những thay đổi đáng kể trong các tế bào lympho, góp phần rất lớn vào việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Một tế bào lympho là một trong ba loại tế bào bạch cầu trong hệ miễn dịch.

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

Sự gia tăng trong các tế bào máu trắng là kết quả của sự giảm cortisol. “Chúng tôi biết rằng cortisol phá hủy các tế bào tự nhiên,” theo lời Tiffany Field, tiến sĩ, giám đốc Viện nghiên cứu cảm ứng tại Đại học Y khoa Miami. “Vì vậy, vì massage làm giảm cortisol, các tế bào miễn dịch của bạn sẽ tăng cường.”

Lợi ích của Mát xa cho hệ thống miễn dịch bị tổn thương

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

Một nghiên cứu được kiểm soát kéo dài 12 tuần với một thanh thiếu niên bị HIV dương tính cho thấy những người được điều trị bằng massage có chức năng miễn dịch tăng cường vào cuối nghiên cứu. Điều này bao gồm: tăng các tế bào máu trắng được gọi là tế bào killer tự nhiên (NK), cung cấp phản ứng nhanh chóng cho các tế bào bị nhiễm virus.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên khác cho thấy phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn 1 và 2 vì sự gia tăng nồng độ dopamine và serotonin ngoài việc tăng cường tế bào NK và tế bào lympho. Những lợi ích lâu dài này hoạt động để tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng nhận thức trong thời gian ốm đau. Bệnh nhân cho thấy đã giảm được phần lớn các lo âu trong thời gian chữa trị bệnh.

Các thay đổi thể chất khác từ xoa bóp

ghe massage toan than fuji luxury yen bai, viet tri, ha noi

Ngoài việc cải thiện khả năng miễn dịch, nghiên cứu Cedars-Sinai cho thấy massage giúp giảm mức độ cytokine, các phân tử đóng vai trò gây ra tình trạng viêm. Các bệnh như hen suyễn, bệnh tim mạch và trầm cảm có liên quan đến mức độ viêm mãn tính cao.

Cuối cùng, những người tham gia nghiên cứu đã trải qua sự giảm một loại hoóc-môn căng thẳng khác được gọi là vasopressin, được cho là đóng một vai trò lớn xuất hiện trong các hành vi mất kiểm soát.

Những lợi ích của massage là rất nhiều và các nghiên cứu ngày càng cho thấy nó có thể giúp chúng ta trở nên khỏe mạnh như thế nào. Với bằng chứng như thế này, rõ ràng là ghế massage không chỉ là vẻ bề ngoài.

Hãy tận hưởng dịch vụ mát-xa hàng ngày để bản thận cảm nhận được sự thoải mái về thể chất và tinh thần ngay tại nhà riêng với ghế mát-xa!

 

Từ khóa: , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *