Điều gì xảy ra khi massage bằng đá nóng?

Massage bằng đá nóng là một loại liệu pháp massage. Nó được sử dụng để giúp bạn thư giãn và xoa dịu các cơ căng và các mô mềm bị tổn thương trên khắp cơ thể.

Trong quá trình massage bằng đá nóng, những viên đá nóng, phẳng, nhẵn được đặt lên các bộ phận cụ thể trên cơ thể bạn. Đá thường được làm bằng đá bazan, một loại đá núi lửa có tác dụng giữ nhiệt. Theo Đại học Dịch vụ Y tế New Hampshire, đá nóng massage được làm nóng từ 130 đến 145 độ.

Những viên đá có thể được đặt:

 • dọc theo cột sống của bạn
 • trên bụng của bạn
 • trên ngực của bạn
 • trên khuôn mặt của bạn
 • trên lòng bàn tay của bạn
 • trên bàn chân và ngón chân của bạn

Các nhà trị liệu mát-xa có thể cầm đá nóng khi họ mát-xa cơ thể bạn bằng các kỹ thuật mát-xa của Thụy Điển như:

 • nét dài
 • chuyển động tròn
 • rung động
 • khai thác
 • nhào trộn

Đôi khi, đá lạnh cũng được sử dụng trong quá trình massage bằng đá nóng. Có thể dùng đá lạnh sau khi chườm đá nóng để làm dịu các mạch máu bị căng và làm dịu da.

6 lợi ích của massage đá nóng

Tất cả các liệu pháp mát-xa thường thuộc phạm vi sử dụng thuốc thay thế. Chúng đang trở thành một liệu pháp bổ sung phổ biến cho nhiều tình trạng. Dưới đây là một số lợi thế của việc mát-xa bằng đá nóng:

1. Giúp giảm căng và đau cơ

Nhiệt từ lâu đã được sử dụng để giảm căng và đau cơ. Nó giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Nó cũng có thể làm giảm co thắt cơ và tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động. Liệu pháp lạnh giúp giảm viêm. Tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn, xen kẽ đá nóng và lạnh trong quá trình xoa bóp của bạn có thể hữu ích.

2. Giảm căng thẳng và lo lắng

Hiệp hội Trị liệu Xoa bóp Hoa Kỳ cho rằng “liệu ​​pháp xoa bóp có thể có hiệu quả để giảm căng thẳng”. Nghiên cứu ủng hộ ý kiến ​​của họ. Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy rằng mát-xa mười phút cải thiện các phản ứng tim mạch, chẳng hạn như khối lượng đột quỵ. Một nghiên cứu năm 1997 cho thấy mát-xa tại chỗ trong 15 phút trên ghế ở nơi làm việc làm giảm căng thẳng đáng kể so với 15 phút giải lao mà không mát-xa.

Một năm 2015 nghiên cứu Nguồn tin cậy nhận thấy rằng những người trải qua phẫu thuật đại trực tràng vùng bụng ít bị đau, căng và lo lắng hơn sau khi được xoa bóp hậu phẫu.

3. Thúc đẩy giấc ngủ

Một đánh giá tài liệu năm 2006 cho thấy massage có thể là một biện pháp thay thế cho thuốc ngủ ở người lớn bị mất ngủ. Nghiên cứu cho thấy massage lưng giúp thư giãn và dễ ngủ. Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ được cha mẹ xoa bóp 15 phút sẽ ngủ nhanh hơn. Họ cũng tỉnh táo, năng động và tích cực hơn khi thức dậy. Mát-xa được cho là sẽ giúp bạn tận hưởng giấc ngủ phục hồi hơn, mặc dù không hoàn toàn hiểu lý do tại sao.

4. Có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh tự miễn dịch

Massage bằng đá nóng có thể làm giảm các tình trạng đau đớn như đau cơ xơ hóa. Đau cơ xơ hóa là một tình trạng gây ra các cơn đau mãn tính, lan rộng. Theo một nghiên cứu năm 2002 , những người bị đau cơ xơ hóa được mát-xa 30 phút sẽ ngủ lâu hơn, có ít điểm kích hoạt hơn và giảm mức độ chất P (một chất liên quan đến việc truyền tín hiệu đau) so với những người mắc chứng bệnh được điều trị bằng liệu pháp thư giãn. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm trước khi xoa bóp trở thành một phương pháp điều trị đau cơ xơ hóa tiêu chuẩn.

Một năm 2013 nghiên cứu Nguồn tin cậy phát hiện ra rằng những người bị viêm khớp dạng thấp có thể được hưởng lợi từ việc xoa bóp với áp lực vừa phải, chẳng hạn như massage bằng đá nóng. Những người tham gia nghiên cứu ít bị đau hơn, lực cầm nắm lớn hơn và phạm vi chuyển động nhiều hơn sau một tháng trị liệu xoa bóp.

5. Có thể giúp giảm các triệu chứng ung thư

Một nghiên cứu lớn kéo dài ba năm được công bố trên Tạp chí Quản lý Đau và Triệu chứng đã xem xét cách xoa bóp ảnh hưởng đến cơn đau, mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng, buồn nôn và trầm cảm ở 1.290 người bị ung thư. Nghiên cứu cho thấy mát-xa, đặc biệt là mát-xa kiểu Thụy Điển, cải thiện các triệu chứng ung thư, ngay cả ở những người có các triệu chứng nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc con người sử dụng cảm giác thoải mái đã đóng một vai trò quan trọng.

6. Có thể tăng cường khả năng miễn dịch

Mát-xa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Theo a 2010 nghiên cứu Nguồn tin cậy, một buổi trị liệu xoa bóp kiểu Thụy Điển duy nhất đã có tác động tích cực và cấp tính đối với khả năng miễn dịch. Các mẫu máu được lấy trước và sau khi mát-xa cho thấy giảm arginine-vasopressin, một loại hormone giúp điều chỉnh huyết áp và giữ nước.

Ai có thể được hưởng lợi từ việc mát-xa bằng đá nóng?

Bất kỳ ai đang bị căng và đau cơ, mất ngủ hoặc căng thẳng đều có thể được hưởng lợi từ việc mát-xa bằng đá nóng. Nếu bạn có một tình trạng mãn tính gây đau, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem liệu massage bằng đá nóng có phải là một lựa chọn tốt cho bạn hay không.

SIGN UP NOW

Lưu ý:

Để tránh bị bỏng, luôn phải có một lớp ngăn cách, chẳng hạn như khăn hoặc khăn trải giường, giữa đá mát xa nóng và da của bạn. Kiểm tra với bác sĩ trị liệu của bạn để xem họ làm nóng đá như thế nào. Nên sử dụng máy sưởi đá massage chuyên nghiệp. Không bao giờ sử dụng đá đã được làm nóng bằng:

 • lò vi sóng
 • nồi nấu chậm
 • đĩa nóng
 • lò vi sóng
Điểm mấu chốt

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mát-xa bằng đá nóng có thể là một cách hữu ích để giảm căng thẳng và lo lắng, thúc đẩy thư giãn, giảm đau và căng cơ. Nó có thể hữu ích cho nhiều điều kiện và hoàn cảnh.

Cần phải nghiên cứu thêm để tìm ra chính xác lý do tại sao liệu pháp xoa bóp lại có tác động mạnh mẽ như vậy. Nó có thể liên quan nhiều đến sự tiếp xúc của con người. Đối với nhiều người, cảm ứng mang lại cảm giác kết nối và an toàn.

Để đảm bảo bạn có trải nghiệm mát-xa bằng đá nóng tích cực, chỉ sử dụng chuyên viên mát-xa được đào tạo để làm việc với đá nóng. Bạn có thể cảm thấy đau khi xoa bóp hoặc một ngày sau đó. Điều này có thể là do thao tác và áp lực mô sâu. Bạn không nên cảm thấy đau. Nếu bạn không thoải mái hoặc cảm thấy đau trong khi xoa bóp, hãy cho chuyên gia trị liệu xoa bóp của bạn biết ngay lập tức.

==========
⚜️ Fuji Luxury – Ghế massage được các bác sỹ khuyên dùng
☎️ Hotline: 1900.866.685 – 0359.585.555
🌐 Website: https://massagechair.com.vn
📌 Hệ thống showoom : https://massagechair.com.vn/he-thong-showroom/
🔔 Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRYgGb4qRbaGE4auruyubfw
🛑 Zalo page: http://zalo.me/921852528723637952?src=qr&f=2&utm_src=zoa-cms
Trụ sở Phú Thọ
• Địa chỉ: 1415 đại lộ Hùng Vương, Tiên Cát, Việt Trì
• Địa chỉ: 1169 đại lộ Hùng Vương, Tiên Cát, Việt Trì
• Địa chỉ: showroom Toyota Phú Thọ
Trụ sở Vĩnh Phúc
•Địa chỉ : 307 đường Mê Linh, Liên Bảo, TP Vĩnh Yên
Trụ sở Yên Bái
•Địa chỉ : 541 đường Điện Biên, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái
Trụ sở Sơn Tây:
•Địa chỉ: 248 phố Chùa Thông, Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội