Hướng dẫn phân biệt ghế massage 2D, 3D và 4D

Hướng dẫn phân biệt ghế massage 2D, 3D và 4D

Nhu cầu về sức khỏe luôn là điều thiết yếu của mỗi người. Ghế masage là công cụ hỗ trợ cải thiện sức khỏe được đánh giá là hoàn hảo cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, ghế massage có rất nhiều loại, ví dụ như ghế massage 2D, 3D và 4D. Có khá nhiều người dùng chưa hiểu và cũng chưa phân biệt ghế massage 2D, 3D và 4D có gì khác nhau? Bài viết này, Fuji Care sẽ giải đáp giúp các bạn!

Ghế massage 2D là gì?

Ghế massage 2D được sử dụng đầu tiên khi dòng ghế massage ra đời. Đến nay vẫn được sử dụng khá nhiều và vẫn còn rất nhiều hãng sản xuất phổ biến.

Hệ thống con lăn 2D được lắp cố định ở khoảng 8 vị trí tương ứng với 4 bộ con lăn của lưng ghế và thực hiện các động tác massage như xoay đơn thuần tại chỗ.

phân biệt ghế massage 2D, 3D và 4D

>>> Tham khảo: Ghế massage cao cấp FC-999 (sử dụng hệ thống con lăn 2D)

Ghế massage 3D là gì?

Dòng ghế này có sự cải tiến hơn so với ghế 2D. Ghế massage 3D có hệ thống con lăn mang đặc điểm của dòng 2D và được tích hợp thêm sự chuyển động quay theo không gian ba chiều.

Các động tác xoa, bóp, ray, miết được con lăn thực hiện một cách hoàn hảo mô phỏng tương tự như bàn tay người và còn thậm chí còn có thể tùy chọn cho tốc độ và điều chỉnh chiều rộng của con lăn.

phân biệt ghế massage 2D, 3D và 4D

Tham khảo: Ghế massage FC-999s (trang bị con lăn 3D)

Ghế massage 4D là gì?

Có thể nói đây là công nghệ con lăn ghế massage hiện đại hàng đầu hiện nay, có nhiều cải tiến hơn so với những hệ thống con lăn cũ.

Con lăn 4D chỉ có 2 bi thôi nhưng lại có khả năng xoay, xoa bóp toàn cơ thể và có thể tiếp cận đến những vùng khó có thể chạm đến. Do đó, những người gặp các vấn đề về đau lưng, xương khớp nếu sử dụng công nghệ massage 4D sẽ được cải thiện và phục hồi nhanh chóng.

phân biệt ghế massage 2D, 3D và 4D

>>> Tham khảo: Ghế massage FJ-600 (sử dụng hệ thống con lăn 4D)

Sự khác biệt giữa ghế massage 2D, 3D và 4D

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng ghế massage từ 2D cơ bản đến 4D hiện đại. Từng loại sẽ mang những công dụng, đặc điểm và các tính năng khác nhau. Cụ thể tham khảo bảng thống kê dưới đây:

Dòng ghế massage Cấu tạo Chuyển động con lăn Tính năng
2D Gồm 4 bộ con lăn.Chiều dài quãng đường bi lăn khoảng 70 đến 75 cm. Con lăn di chuyển giới hạn trên 1 mặt phẳng theo 4 kiểu: Trái, phải, lên, xuống. Con lăn 2D hoạt động theo trục X và Y.Các động tác massage cơ bản như xoa đơn thuần.

Điều chỉnh được tốc độ và độ rộng con lăn.

3D Khoảng 6 con lăn.Chiều dài bi lăn từ 110 đến 130 cm (con lăn chữ L). Kết hợp di chuyển giữa con lăn 2D và con lăn 3D chuyển động quay theo không gian 3 chiều rộng dài sâu. Con lăn 3D hoạt động dọc theo trục X, Y, Z.Các động tác massage xoa, đấm, bóp, miết mô phỏng chân thực và có chiều sâu.

Điều chỉnh độ rộng con lăn theo độ rộng của lưng.

Khả năng quét chiều cao và hình dạng người dùng.

4D 1 bộ con lăn (gồm 2 bi).Quãng đường bi lăn dài trên 130 cm bao dọc cơ thể. Con lăn di chuyển đa chiều: Trái/phải, lên/xuống, trong/ngoài, trước/sau. Ghế massage 4D sở hữu con lăn thông minh có thể tiếp cận sâu đến những vùng khó chạm đến nhấtCác động tác massage kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh lý về xương khớp, tim mạch, …

Có thể tùy chỉnh độ rộng của con lăn

Điều chỉnh áp suất túi khí.

Bổ sung thêm nhiều mức độ, bài tập cũng như khả năng gia tăng cường độ.

Thông qua bài viết trên của Fuj Care hy vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản và phân biêt ghế massage 2D, 3D, 4D dễ dàng. Dựa vào kiến thức đó hãy lựa chọn những dòng sản phẩm với công nghệ phù hợp với nhu cầu của bản thân mình nhé!

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *