Ghế massage và những lợi ích tuyệt vời đối với bệnh nhân ung thư

Có rất nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện đang sử dụng liệu pháp massage để hỗ trợ điều trị bổ sung cho bệnh ung thư. Massage không được sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư như là hóa trị hoặc phẫu thuật – nhưng được coi là một phương pháp giúp đỡ tích cực với các triệu chứng của ung thư và các tác dụng phụ của điều trị.

Massage có lợi như thế nào?

Massage được định nghĩa là sự chuyển động xoa bóp, tác động lên của da và cơ bắp trong cơ thể để cung cấp sự thoải mái nhất định cho một cơ thể. Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với các loại kem xoa bóp truyền thống, tuy nhiên liệu pháp massage cũng không khác nhiều lắm – theo nghĩa hiểu đơn giản là điều này cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, khỏe hơn và sảng khoái hơn.

Nhưng khi nói đến kỹ thuật trị liệu massage, có nhiều hình thức khác nhau. Một số hình thức trị liệu massage được sử dụng ở những người bị ung thư bao gồm ghế massage, massage Thụy Điển, massage bằng hương liệu và massage mô sâu. (Mát xa mô sâu thường không được sử dụng trong khi điều trị ung thư, nhưng có thể được sử dụng để giúp giảm đau mãn tính và chuyển động hạn chế do mô sẹo sau khi điều trị xong.)

Ghế massage có tác dụng tốt đối với bệnh nhân ung thư

Nghiên cứu cho thấy xoa bóp, bấm huyệt có lợi với những người sống chung với căn bệnh ung thư. Về mặt thể chất, nó có thể khiến chúng ta cảm thấy được thư giãn gân cốt, cải thiện sức khỏe, và thật khó để đánh bại cảm xúc bình tĩnh, thanh thản khi chúng ta được nuông chiều bởi các động tác xoa bóp từ ghế massage. Các nghiên cứu nói gì về lợi ích đặc biệt cho bệnh nhân ung thư? Một số người trong số họ bao gồm:

 • Giảm căng thẳng và lo lắng
 • Cải thiện trầm cảm
 • Giảm mệt mỏi
 • Giấc ngủ được cải thiện
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống
 • Kiểm soát cơn đau

Trong một nghiên cứu, liệu pháp xoa bóp mang lại sự giảm đau ngay lập tức cho những người bị ung thư. Trong khi những phương pháp khác không kéo dài quá lâu, massage được tìm thấy như một cách thức an toàn và hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau. Trong khi liệu pháp xoa bóp có thể không thay thế thuốc giảm đau cho những người bị ung thư, nó có thể cho phép mọi người sử dụng liều thuốc giảm đau thấp hơn nhất là đối với những người ung thư xương.

Bệnh nhân ung thư nên lựa chọn ghế massage như thế nào?

Điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa ung thư của bạn trước khi bắt đầu liệu pháp massage . Đặc biệt nếu bạn đã từng trải qua cuộc phẫu thuật gần đây hay đang được điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Một số rủi ro có thể bao gồm:

 • Nhiễm trùng – nếu số lượng bạch cầu của bạn thấp do hóa trị
 • Bầm tím
 • Nguy cơ gãy xương nếu bạn bị di căn xương (lan truyền ung thư đến xương), hoặc đang dùng thuốc có thể làm yếu xương của bạn
 • Sự cố về da do cọ xát – đặc biệt trong khi xạ trị
 • Phản ứng với các loại kem hoặc dầu được sử dụng
 • Có một nguy cơ lý thuyết rằng nếu một khối u ung thư được mát xa, nó có thể thúc đẩy lan rộng

Các liệu pháp massage đã có mặt trong nhiều năm và các kỹ thuật massage khác nhau đã được sử dụng để phục hồi và phục hồi tình trạng sức khỏe của con người. Một bài massage toàn thân của ghế massage không chỉ làm sống lại cơ thể của bạn và cung cấp sự thoải mái và nó cải thiện suy nghĩ của bạn, hệ thống thần kinh, cảm xúc và tất cả mọi thứ có liên quan đến chức năng não của bạn.

Để nhận tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ 0828 190 555. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website: https://massagechair.com.vn/


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *