Cây Độc Hoạt – Một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, trừ phong thấp

Cây Độc Hoạt được biết đến là một vị thuốc nam cực kỳ quý hiếm mang đến nhiều công dụng giúp chữa đau nhức xương khớp, trừ phong thấp cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng ghế massage FujiCare tìm hiểu về loài cây này nhé!

Tìm hiểu về loài cây Độc Hoạt

Độc Hoạt còn có tên gọi khác là “đương quy lông”, “Mao đương quy” có tên khoa học là Aconitum. Đây là một loài cây có hoa xuất hiện rất nhiều nơi từ châu Âu, châu Á đến Bắc Mỹ (trong đó có Việt Nam). Cây sống nhiều năm cao từ 0,6 -1m có lá hình bầu dục và mũi tên và có thể có màu xanh, xám hoặc tím.

Hoa của loài cây này có màu trắng, xanh lá cây, tím hoặc vàng, và thường có hình đăng hoặc hình ngôi sao. Ở Việt Nam, Tập trung chủ yếu ở rừng núi tây bắc. Loài cây này là một trong những loài cây có độc mạnh nhất trên thế giới, chứa các hợp chất độc hại gọi là alkaloid, chủ yếu là aconitine. Đây là một trong những độc chất tự nhiên nguy hiểm nhất và có thể gây tử vong cho người tiếp xúc.

Cây Độc Hoạt - Một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, trừ phong thấp
Cây Độc Hoạt – Một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, trừ phong thấp

Tuy nhiên, các thành phần hoạt tính có trong loài cây Độc Hoạt lại sử dụng trong y học truyền thống rất nhiều. Độc Hoạt thuộc 10 vị thuốc nam chữa xương khớp cực kỳ hiệu quả. Trong đó, dễ của cây Độc Hoạt được biết đến là một vị thuốc nam quý hiếm.

Cây Độc Hoạt – Một vị thuốc giảm đau nhức xương khớp hiệu quả

Cây Độc Hoạt đã được sử dụng rộng rãi trong y học truyền thống trong việc điều trị xương khớp và các bệnh lý liên quan đến cơ bắp và thần kinh. Dưới đây là một số công dụng của cây Độc Hoạt trong điều trị xương khớp:

Giảm đau, giảm viêm và phù nề

Các thành phần chính của cây Độc Hoạt bao gồm alkaloid, triterpenoid và flavonoid có khả năng giảm đau, giảm viêm và phù nề trong xương khớp, giúp cải thiện động lực và giảm mức độ đau do viêm khớp.

Alkaloid là một trong những thành phần chính của cây Độc Hoạt, có tính năng giảm đau và tác động tới đường thần kinh. Qua đó, nó có thể giảm đau và giảm cảm giác đau trong xương khớp. Triterpen là một hoạt chất tự nhiên có tính năng chống viêm và kháng viêm, có khả năng giúp giảm các triệu chứng viêm khớp và phù nề.

Cây Độc Hoạt - Một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, trừ phong thấp
Độc Hoạt giảm đau, giảm viêm và phù nề

Tăng cường tính dẻo dai của xương khớp

Tăng cường tính dẻo dai của xương khớp là một trong những công dụng quan trọng mà cây Độc Hoạt mang lại. Các thành phần chính trong cây Độc Hoạt có khả năng tăng cường dòng chảy máu trong cơ bắp và xương khớp, làm tăng khả năng phục hồi chức năng của xương khớp sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

Hợp chất alkaloid trong cây Độc Hoạt có khả năng tăng cường dòng chảy máu và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho các tế bào liên quan đến xương khớp, giúp tăng khả năng phục hồi chức năng của xương khớp. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như loãng xương, viêm khớp và thoái hóa khớp.

Tăng cường khả năng tự hồi phục

Cây Độc Hoạt có công dụng tăng cường khả năng tự hồi phục xương khớp nhờ vào các thành phần hữu ích có trong nó bao gồm alkaloid, triterpenoid và flavonoid.

Alkaloid có trong cây là một hợp chất có tính chất kháng viêm và giúp cải thiện dòng chảy máu. Nó cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào liên quan đến xương khớp, từ đó giúp tăng cường khả năng phục hồi chức năng của xương khớp sau khi bị tổn thương.

Cây Độc Hoạt - Một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, trừ phong thấp
Độc Hoạt giúp tăng cường khả năng tự hồi phục các khớp nhanh chóng

Triterpen là một loại hợp chất có tính chất kháng oxy hóa và kháng viêm. Chúng được biết đến như một nguồn dinh dưỡng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của xương khớp. Ngoài ra, triterpen có khả năng giúp giảm sưng tấy và làm giảm các tổn thương chung trong các mô trên cơ thể.

Các thành phần có trong cây Độc Hoạt giải phóng các chất hoạt động sinh học giúp làm giảm viêm và giảm tác động của các tác nhân gây tổn thương trên xương khớp. Điều này giúp tăng cường khả năng phục hồi chức năng của xương khớp và giúp ổn định sức khỏe của xương khớp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cây Độc Hoạt để điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, các chất trong cây Độc Hoạt có khả năng giảm đau và giúp ngăn ngừa các căng thẳng do căng thẳng hoặc lão hóa.

Tuy nhiên, tuy là một vị thuốc nam rất quý nhưng Độc Hoạt cũng là loài cây chứa rất nhiều độc, nếu không sử dụng đúng cách sẽ để lại hậu quả nặng nề. Thậm chí còn đe dọa đến tính mạng con người.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về xương khớp nhưng lo ngại không biết cách sử dụng cây Độc Hoạt như thế nào cho đúng thì đừng lo lắng vì đã có Tinh Dầu Dưỡng Khớp FujiCare. Đây là một sản phẩm tinh dầu được chiết xuất từ rễ cây Độc Hoạt cùng 10 vị thuốc nam khác như Cà Gai Leo, Cây Đau Xương, Địa Liền, Lá Lót, Thiên Niên Kiện,… mang đến nhiều công dụng hỗ trợ giảm đau mỏi xương khớp, phục hồi chấn thương vận động cực kỳ hiệu quả.

Cây Độc Hoạt - Một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, trừ phong thấp
Tinh Dầu Dưỡng Khớp FujiCare có chứa rễ Độc Hoạt hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả

Tinh Dầu Dưỡng Khớp FujiCare được chiết xuất hoàn toàn các thành phần từ thiên nhiên nên cực kỳ an toàn khi sử dụng. Đây là một trong số ít sản phẩm tinh dầu thiên nhiên mang đến công dụng giảm đau xương khớp hiệu quả.

LIÊN HỆ NGAY:

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *