Cách tính lượng calo giảm cân hàng ngày chính xác hợp lý nhất

Nếu như bạn đang giảm cân nhưng lại không biết làm sao để tính lượng calo hấp thụ cũng như tiêu thụ hàng ngày thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách tính calo giảm cân đơn giản nhưng lại vô cùng chính xác nhé.

Tính lượng calo giảm cân hàng ngày chính xác nhất

Tính lượng calo hấp thụ vào cơ thể

Để có thể tính toán chính xác lượng calo giảm cân, điều quan trọng nhất là bạn cần phải xác định rõ năng lượng mình đã nạp vào cơ thể. Việc này không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi một chút cẩn thận và tỉ mỉ. Để tính lượng calo bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày, bạn nên lên một thực đơn và note lại calo trong từng loại thực phẩm. Với các loại đồ ăn đóng gói, bạn có thể xem thành phần và lượng calo sẵn trên bao bì nên không phải mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với các thực phẩm tươi, bạn có thể sẽ mất thời gian hơn một chút trong việc tìm kiếm thông tin về hàm lượng calo. Một lưu ý không thể bỏ qua là nếu bạn chế biến các thực phẩm cùng nhau, hãy cộng tổng lượng calo riêng lẻ để có thể tính lượng calo chính xác cho cả bữa ăn. Đừng quên cách chế biến cũng có thể ảnh hưởng đến lượng calo trong thực phẩm. Ví dụ như khi bạn luộc hoặc hấp thì lượng calo có thể sẽ không tăng nhưng nếu bạn chiên hoặc rán thì calo cũng tăng lên nhiều hơn một chút.

👉👉👉 Tham khảo: [Giải đáp thắc mắc] Ăn mì tôm có tăng cân không?

Tính lượng calo hấp thụ vào cơ thể

Tính lượng calo hấp thụ vào cơ thể

 

Các thực phẩm chứa nhiều calo

Các thực phẩm chứa nhiều calo

 

Thực phẩm chứa ít calo phù hợp với các bữa ăn giảm cân

Thực phẩm chứa ít calo phù hợp với các bữa ăn giảm cân

Tính lượng calo tiêu thụ

Lượng calo tiêu thụ cũng là một trong các thông số quan trọng để đánh giá việc giảm cân của bạn có hiệu quả không. Lượng calo tiêu thụ có thể đến từ bất cứ hoạt động tiêu tốn năng lượng như đi, đứng, học tập, làm việc, chơi thể thao,… Hoạt động bạn thực hiện càng nặng thì lượng calo tiêu thụ càng lớn. Và tập luyện thể thao là một trong các phương pháp “đốt” calo hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để có thể tính lượng calo tiêu thụ nhờ tập luyện? Có cách tính calo để giảm cân nào chính xác không?

Đương nhiên là có cách tính calo giảm cân sau luyện tập, thậm chí còn rất đơn giản và dễ thực hiện. Với các hoạt động ngoài trời, bạn có thể sử dụng các thiết bị đồng hồ, vòng tay thể thao hoặc cài đặt các app trên điện thoại để có thể tính lượng calo tiêu thụ sau luyện tập. Còn nếu bạn tập luyện trong nhà, hãy sắm một thiết bị máy chạy bộ có màn hình hiển thị năng lượng tiêu thụ để có thể theo dõi. Giá của các thiết bị này cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu sử dụng khác nhau.

👉👉👉 Xem thêm: Tổng hợp 5 phương pháp giảm cân với mật ong hiệu quả

Tính lượng calo tiêu thụ trong các hoạt động hàng ngày

Tính lượng calo tiêu thụ trong các hoạt động hàng ngày

 

Ngủ cũng có thể tiêu thụ năng lượng

Ngủ cũng có thể tiêu thụ năng lượng

 

Máy Chạy Đa Năng AFT-368LE - Fuji Luxury

Máy chạy bộ FUJI LUX AFT-368

Bài viết cung cấp thông tin, hy vọng có thể giúp bạn nắm được cách tính lượng calo giảm cân hàng ngày chính xác nhất. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào, hãy truy cập Website FUJI CARE và để lại câu hỏi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *