9 LỢI ÍCH CỦA TẢO XOẮN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Spirulina – một loại tảo vi màu xanh lục, là một thực phẩm đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tảo xoắn phát triển tự nhiên và có rất nhiều lợi ích của tảo xoắn mà chúng ta chưa từng được biết tới.

Những cách để bổ sung tảo xoắn: 

  • Tảo xoắn có thể được thêm vào trong sinh tố và nước ép.
  • Rắc tảo xoắn bột vào món salad hoặc súp.
  • Bạn cũng có thể dùng tảo xoắn như một chất bổ sung chế độ ăn uống ở dạng viên.

Lợi ích của tảo xoắn đối với sức khỏe  

1. Ngăn ngừa ung thư 

Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ của tảo xoắn có thể giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác. Thành phần chính phycocyanin – một chất chống oxy hóa có trong tảo xoắn, có thể chống lại các gốc tự do và ngăn chặn việc sản xuất các tác nhân gây viêm.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch 

Tảo xoắn đã được chứng minh là ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm mức cholesterol. Những người có cholesterol cao tiêu thụ 1g tảo xoắn mỗi ngày đã giảm 16,3% chất béo trung tính và 10,1% mức cholesterol xấu.

3. Làm giảm bớt các vấn đề về xoang 

Theo một nghiên cứu, tảo xoắn làm giảm các tác nhân gây viêm gây ra các vấn đề về xoang. Nó đã được chứng minh hiệu quả trong việc giảm nghẹt mũi, hắt hơi và chảy nước mũi.

4. Hỗ trợ giảm cân 

Tảo xoắn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ít calo giúp kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu khoa học cho thấy tảo xoắn giúp kiểm soát cân nặng. Trong nghiên cứu, những người thừa cân ăn tảo xoắn trong 3 tháng có sự cải thiện về chỉ số BMI.

5. Quản lý bệnh tiểu đường 

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy bổ sung tảo xoắn có thể làm giảm đáng kể mức đường huyết lúc đói của người bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 .

6. Tăng cường năng lượng 

Tiêu thụ tảo xoắn có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất, tăng cường năng lượng. Một nghiên cứu cho thấy những người dùng 6 g tảo xoắn mỗi ngày đều có tác dụng chuyển hóa tích cực. Tảo cũng có lợi trong việc cải thiện sức mạnh và sức bền cơ bắp.

7. Giảm mức độ trầm cảm và lo lắng 

Tảo xoắn có thể giúp điều trị rối loạn tâm trạng và các tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng. Vì tảo xoắn có chứa nhiều tryptophan, một loại axit amin hỗ trợ sản xuất serotonin, mà Serotonin đóng vai trò chính trong sức khỏe tâm thần.

8. Ngăn ngừa thiếu máu 

Bổ sung tảo xoắn làm tăng huyết sắc tố và cải thiện chức năng miễn dịch. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh thêm liệu tảo xoắn có thực sự giúp ngăn ngừa thiếu máu hay không.

9. Chống nhiễm độc 

Một nghiên cứu đánh giá được công bố trên Dược phẩm Sinh học cho thấy tảo xoắn có đặc tính chống độc có thể chống lại các chất ô nhiễm trong cơ thể như chì, sắt, asen, florua và thủy ngân.
Page: https://www.facebook.com/fujiluxury.japan/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UClnIRI14ktjyKGiEqxH4Abg?view_as=subscriber
Website : https://massagechair.com.vn/


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *